March 6, 1929 ~ August 29, 2020

Born in: An Mỹ, Hà Đông, Vietnam
Resided in: Milpitas, CA

Memories Timeline

Photo Gallery

Guestbook

 1. CandleLạy Chúa Giêsu, Mẹ Maria, và Thánh Cả Giuse thương xót linh hồn Phêrô Phạm Văn Hình và đón nhận linh hồn Phêrô về hưởng nhan Thánh Chúa.

  Bố đã về trời cùng với Mẹ. Xin Bố Mẹ cầu bầu cùng Thiên Chúa và Mẹ Maria cho tất cả các con các cháu, họ hàng thân thuộc được bình an, thêm đức tin, đức cậy, đức mến để sống đẹp lòng Chúa, và cũng sẽ về trời với Bố Mẹ

  Reply
 2. Candle“Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”
  “Con Có cha như nhà có nóc. Con không cha như nòng nọc đứt đuôi”
  “Còn cha gót đỏ như son. Một mai cha chết gót con đen sì”
  “Con ơi muốn nên thân người, lắng tai nghe lấy những lời mẹ cha”

  Bố ơi, bây giờ con càng thấm thía những câu ca dao tục ngữ răng dạy con người bổn phận hiếu thảo đối với ơn dưỡng dục sinh thành của mẹ cha. Cám ơn Bố đã sinh thành nuôi nấng dạy dỗ anh chị em con nên người. Bố đã nghiêm khắc nhưng đầy khoan dung những khi con phạm sai lầm. Nhớ khi con còn bé ham chơi đi lạc, Bố đã lo lắng không ngủ, thức đêm để đi tìm con. Và khi tìm được con lạc ở giữa bùng binh Sài Gòn, Bố đã mừng vui nhắc bổng con lên và ôm con vào lòng mặc dù con còn quá bé để hiểu được tình cha thương con lúc bây giờ. Bây giờ Bố đã ra đi, con mới cảm thấy một sự mất mát trống vắng vô cùng tận. Đêm nằm ngủ mà nước mắt con cứ tuôn tràn vì thiếu hình ảnh thân thương của Bố. Nguyện linh hồn Bố sớm về hưởng nhan thánh Chúa và đoàn tụ với Mẹ yêu. Xin Bố yên lòng, anh chị em con nguyện luôn thương yêu, đùm bọc nâng đỡ nhau như lời Bố hằng răng dạy chúng con. I love you, Dad!

  Reply
  • CandleXin chia buồn cùng Phong và tang quyến. Nguyện hương linh Bác sớm hưởng an nhàn nơi nước Chúa.
   Bố đã về với Chúa
   chúng con tuy rất buồn
   trần gian xin bỏ lại
   để được gần Mẹ hơn….

   Khuat duy Trac

   Reply
   • Cám ơn Duy đã gởi lời chia buồn cùng làm thơ cho P. P cảm thấy được ấm áp và yên ủi trong lúc đau buồn mất đi người cha yêu dấu. P rất trân trọng tình bạn từ thuở còn nhỏ.

    Reply
 3. Xin Thiên chúa giàu lòng thương xót đón nhận linh hồn Phê rô vào Thiên quốc.
  Xin phân ưu cùng bạn Phạm T Kim và tang quyến.

  Bùi Quốc Bảo, lớp KH k1

  Reply
  • Kim xin chân thành cảm ơn Bảo đã chia buồn và cầu nguyện cho bố của Kim.
   Nguyện xin Thiên Chúa và mẹ Maria luôn ban ơn lành đến Bảo và gia đinh.

   KK

   Reply
 4. Xin Thiên chúa giàu lòng thương xót đón nhận linh hồn Phê rô vào Thiên quốc.
  Xin phân ưu cùng bạn Phạm T Kim và tang quyến.

  Bùi Quốc Bảo, lớp KH k1

  Reply
 5. CandleCon xin được gởi lời chia buồn đến với mọi người trong gia đình. Cầu mong cho Linh hồn của Ông sẽ sớm được về với Chúa. Chúng con sẽ luôn nhớ mãi về Ông.

  Reply
 6. CandleThành kính phân ưu cùng anh chị Quang Minh, Kim Kim và toàn thể tang gia.

  Cầu xin cho linh hồn bác PhêRô Phạm Văn Hinh sớm về Thiên Đàng, đời đời huởng nhan thánh Chúa.

  Phạm Hùng / Phương Châm

  Reply
  • CandleDear Ông Ngoại,

   Thank you for always caring about your family. Whether it be making sure we eat or showing up to our special events, you have shown me that you loved everyone in your family deeply. I hope that my family and I will keep you forever in your heart, and that you are always watching over us.

   Reply
 7. CandleChu Hoang and Family,

  Sending your family our condolences and prayers during this difficult time. Thinking of you and wishing you moments of peace and comfort as you remember a loved one who was so close to you.

  From,
  Khanh, Thanh and Ly’s Family

  Reply
  • Chú Hoàng cám ơn gia đình Ly, gia đình Thanh và Khanh đã gửi lời chia buồn và an ủi
   gia đình Chú Hoàng trong lúc đau buồn vì mất đi một người Cha yêu dấu.

   Chú Hoàng

   Reply
 8. CandleThành Thật Chia Buồn cùng tang gia,khi đã mất đi người Cha thân yêu, người Ông Kính mến.
  Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria đón nhận Linh Hồn Ông là Phêrô mau sớm được vào hưởng Thiên Nhan Chúa trên nước Thiên Đàng.

  From,
  Cậu Mợ Thựu, g/đ các Anh Chị Em của Bích.

  Reply
  • Cám ơn Cậu Mợ, gia đình các anh chị em của Bích đã gửi lời chia buồn, hiệp thông cầu nguyện trong Thánh Lễ An Táng và trong lời kinh mỗi ngày để Chúa thương xót đón nhận linh hồn Phêrô vể hưởng nhan Thánh Chúa.

   Reply
 9. CandleGia đình chúng em xin thành thật chia buồn cùng các anh chị và tang quyến. Nguyện xin Thiên Chúa thương xót và đón nhận linh hồn Phêro vào hưởng nhan Thánh Chúa đời đời.

  Reply
  • Gia đình anh cám ơn gia đình em đã gửi lời chia buồn, hiệp thông cầu nguyện trong Thánh Lễ An Táng trực tuyến và trong lời kinh nguyện mỗi ngày cho Ba anh mau sớm về hưởng nhan Thánh Chúa

   Reply
 10. CandleTo my dearest Ong Ngoai,

  Words cannot express how grateful I am to have you as my grandfather. You have played a big role in my life from the day I was born to the day you passed away. I will never forget all the food, laughter, memories, support and love you have given me. Although a part of me is missing, I know that you are at peace. I will never stop thinking, missing or loving you.

  Love,
  Thu

  Reply
 11. CandleXin chia buon cung Chi Kim (Anh Minh), cac Anh Chi, Phong, Linh, Phu, va cac chau. Nho loi chuyen cau cua Me Hang Cuu Giup, xin Chua la Cha giau long thuong xot som dua linh hon Phero ve huong nhan thanh Chua.

  Em Hung va gia dinh

  Reply
  • Cám ơn Hùng đã gửi lời chia buồn tới gia đình, tham dự Thánh Lễ An Táng cầu nguyện cho linh hồn Phêrô và tiễn đưa Bác tới nơi an nghỉ cuối cùng.

   Reply
 12. CandleĐược tin Bác vừa được Chúa gọi về, anh chị xin được chia sẻ niềm bùi ngùi, thương nhớ của gia đình em Phong với Bác trong giờ phút tiễn biệt này.

  Nguyện xin Thiên Chúa là Cha nhân lành, thương đón nhận linh hồn Phêrô Phạm Văn Hinh về thiên đàng và xin Người thương ban niềm an ủi cho toàn thể gia đình.

  Xin Chúa chúc lành cho em và gia đình vượt qua được sự mất mát lớn lao này.

  Bùi Tấn Kiếm / Võ Thị Huê

  Reply
  • Em, Phong và các anh chi em cám ơn Anh Chị Kiếm-Huê đã gửi lời chia buồn và an ủi, đã hiệp thông trong lời cầu nguyện trong Thánh Lễ An Táng trực tuyến và trong lời kinh sang tối mỗi ngày để Chúa nhân hậu và thương xót mau đón nhận linh hồn Phêrô về hưởng nhan Thánh Chúa

   Reply
 13. CandleXin thành thật chia buồn với Kim và gia quyến. Xin chúc bác nghĩ ngơi thanh thản nơi cõi vĩnh hằng với tình thương yêu của Thiên Chúa.

  Diệu Thủy – GL 73

  Reply
  • Em xin cảm ơn chị Diệu Thủy đã chia buồn và cầu nguyện cho bố của em.
   Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn ban ơn lành đến với chị và gia đinh.

   Kim Kim

   Reply
 14. CandleMy deepest Sympathies to you and your family. I will pray for you to gain the strength and power to stay strong. Sending lots of love your way!!!!

  Reply
 15. CandleBố ơi! con yêu Bố lắm, Con đã từng nghe bài hát “Ơn Cha như mái hiên che năm trường,…ơn Cha như đuốc cao trên đường đuốc soi tâm hồn dắt con tìm hướng.” Con cũng đã từng nghe nói rằng “Bố la Trời Mẹ là Đất” giờ thi con đã mất cả Mẹ lẩn Bố…con mất cả Đất & Trời. Vũ trụ sụp đồ Chao ôi, Tim con tan nát, lòng con vỡ vụn; Chúa ơi,con biết sống thết nào đây ? Con đã từng nghe nói rằng, mỗi người thân cận là quà tặng mà Chúa ban cho con. Đối với con, quà tặng quý giá nhất, tuyệt vời nhất mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con đó chính là Bố. Mỗi ngày, con đều tạ ơn Chúa vì quà tặng tuyệt diệu này. Bố ơi, có lẽ từ trước đến giờ con chưa bao giờ nói con thương Bố trong cảm xúc cả, cũng như con chưa từng nói con rất tự hào về Bố. Nhưng mà trong lòng con, con luôn cảm thấy thật hạnh phúc và tự hào biết bao khi có được một người Bố như Bố. Bố một đời lo lắng cho chúng con, Bố đã nhìn xa, trông rộng để cho cuộc sống của anh chi em chúng con có ý nghĩa. Bố không những dạy chúng con thành tài, thành người, mà Bố con dạy cho con thành Kitô hữu, thành con Chúa. Bố không giữ lại điều gì cho mình, chỉ biết cho chúng con mà thôi.Tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban Bố cho chúng con! Con cám ơn Bố thật nhiều! Con thấy mình được thật nhiều, thật nhiều nén bạc, thật nhiều tình thương, nhưng con còn sống tệ lắm, chắc Bố Mẹ biết sẽ buồn lắm. Con sẽ cố gắng nhìn tấm gương Bố Mẹ, nhớ những lời Bố Mẹ dặn, để sống tốt hơn, để Bố Mẹ vui lòng, Bố Mẹ nhé !

  Con nguyện Thiên Chúa cho linh hồn PHERO mà con cầu nguyện hôm nay, được bước qua sự chết bình an và được vào cõi trường sinh mà Chúa đã hứa ban cho những người trông cậy nơi Chúa AMEN.
  Xin Bố cầu nguyện cho Anh Chi Em chúng con. I love you, Dad!

  Reply
 16. CandleBố ơi! con yêu Bố lắm, Con đã từng nghe bài hát “Ơn cha như mái hiên che năm trường,…ơn cha như đuốc cao trên đường đuốc soi tâm hồn dắt con tìm hướng.” Con cũng đã từng nghe nói rằng “Bố la Trời Mẹ là Đất” giờ thi con đã mất cả Mẹ lẩn Bố…con mất cả Đất & Trời. Vũ trụ sụp đồ Chao ôi, Tim con tan nát, lòng con vỡ vụn.Chúa ơi,con biết sống thết nào đây ? Con đã từng nghe nói rằng, mỗi người thân cận là quà tặng mà Chúa ban cho con. Đối với con, quà tặng quý giá nhất, tuyệt vời nhất mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con đó chính là Bố. Mỗi ngày, con đều tạ ơn Chúa vì quà tặng tuyệt diệu này. ! Con tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban Bố cho chúng con.
  Bố ơi, có lẽ từ trước đến giờ con chưa bao giờ nói con thương Bố trong cảm xúc cả, cũng như con chưa từng nói con rất tự hào về Bố. Nhưng mà trong lòng con, con luôn cảm thấy thật hạnh phúc và tự hào biết bao khi có được một người Bố như Bố. Bố một đời lo lắng cho chúng con, Bố đã nhìn xa, trông rộng để cho cuộc sống của anh chi em chúng con có ý nghĩa. Bố không những dạy chúng con thành tài, thành người, mà Bố con dạy cho con thành Kitô hữu, thành con Chúa. Bố không giữ lại điều gì cho mình, chỉ biết cho chúng con mà thôi. Con cám ơn Bố thật nhiều! Con thấy mình được thật nhiều, thật nhiều nén bạc, thật nhiều tình thương, nhưng con còn sống tệ lắm, chắc Bố Mẹ biết sẽ buồn lắm. Con sẽ cố gắng nhìn tấm gương Bố Mẹ, nhớ những lời Bố Mẹ dặn, để sống tốt hơn, để Bố Mẹ vui lòng, Bố Mẹ nhé.
  Con nguyện Thiên Chúa cho linh hồn PHERO mà con cầu nguyện hôm nay, được bước qua sự chết bình an và được vào cõi trường sinh mà Chúa đã hứa ban cho những người trông cậy nơi Chúa AMEN.
  Xin Bố cầu nguyện cho anh chi em chúng con. I love you, Dad!

  Reply
 17. CandleXin chia buồn cùng Phong và gia đình. Nguyện linh hồn Bác sớm được hưởng an nhàn nơi nước Chúa.

  Nay Bố về với Chúa
  chúng con tuy rất buồn
  trần gian xin bỏ lại
  để được gần Mẹ hơn ….

  Khuat duy Trac

  Reply
 18. CandleThành thật chia buồn cùng anh chị Quang Minh & Kim Kim và tang quyến. Nguyện cầu linh hồn bác Phêrô Phạm văn Hinh sớm được hưởng nhan Thánh Chúa.
  Trâm Anh và Quang Trần

  Reply
 19. CandleMy sincere condolences and prayers during this difficult time. May God bless you and take your father into his eternal light.

  Reply
  • My dad when alive had honored to meet you and hosted you at our house when you celebrated mass for my mom. Those memories, your love care and supports stay with me forever. Now even we live in different continents, you always sending regards to my dad each time we chat. For all of those, I sincerely thank you, Boris.

   Reply
 20. CandleÔng Ngoại,

  Thank you for everything you have done for me, whether it was cooking me a simple meal or putting a smile on my face. You have never failed to keep our family together and I honestly do not know how we will be without you. I wish you could have seen me achieve more in this lifetime, but I know you will be there for me whenever I need some guidance or comfort. I will forever love and miss you.

  Xuân Mai

  Reply
 21. CandleLạy Chúa giàu lòng thương xót, mẹ Maria, và lời cầu bầu cũa thánh nữ Têrêsa Hài Dồng Giêsu, xin dón nhận linh hồn Phêrô về Thiên Dàng.

  “Bố ơi, Bố ơi, sao Bố bỏ con”

  Bố dã ra di thâṭ rôì. Nượ́c măt́ con nghẹn ngào vì từ dây con sẽ không còn dược thấy Bố nữa.
  Thương nhớ Bố thật nhiều. Dau lòng vì không có Bô’ nữa. Hơn hai mơưi năm qua tim con nhói dau, con dấu nước mắt khi nhìn thấy Bố một mình hiêu quạnh vì thiếu bóng Mẹ.

  Nhưng tim con vui mừng vì bây giờ Bố sẽ dược bình yên hươñg nhan thánh chúa và gặp lại Mẹ.

  I love you, papa!

  Reply
 22. CandleXin thành thật chia buồn cùng bạn Phạm T Kim và gia quyến.
  Nguyện cầu xin Thiên chúa đón nhận linh hồn Phê Rô về với Chúa.

  Pho N Anh, bạn hoc lớp KH k1

  Reply
 23. CandlePhong and family-So sorry for your loss. Although I never met Phong’s father, I have no doubt he was an extraordinary man based on my relationship and experience with his son, my colleague, and friend, Phong. You are all in my prayers through this difficult time.
  -Keith Bockhold, PharmD

  Reply
  • Thank you so much, Sara for your caring and prayers. Your friendship means a lot to me. May God bless you and repay your kindness!

   Reply
  • Thank you so much, Keith for your caring and prayers. Your friendship means a lot to me. May God bless you and repay your kindness! We need to resume our gathering for Phở soon

   Reply
  • Thank you so much, Sara for your caring and prayers. Your friendship means a lot to me. May God bless you and repay your kindness!

   Reply
  • Cô Kim xin chân thành cảm ơn Anh và gia đình.
   Cầu chúc Anh và gia đinh luôn được an lành va mọi sự may mắn.

   Cô Kim

   Reply
 24. CandleDear Ông Ngoại,

  Thank you for showing us what it means to be family, you showed us that we need to support each other and be with each other in times of need. I will always remember how you took care of us when we were younger by giving us food and playing with us. Please continue to guide us so that we can be the best version of ourselves. Even though you are gone you will always be in my heart. I will remember you Ông Ngoại rest well.

  Anh Tuần

  Reply
 25. Candle“Tình thương cho con là tất cả
  Là nỗi niềm ấp ủ cuộc đời cha
  Tấm lòng cha một đời con đâu hiểu
  Bởi tình cha luôn lắng dịu ngọt ngào”

  Cha tôi lắm nỗi gian nan
  Vì con cơ cực chẳng màng tấm thân

  Bo oi, Con da khong nhan ra nhung dieu nay khi bo con song. Con da lam bo buon va chua
  Tra on bao hieu duoc cho bo gi ca.. Lam luc con da gian va trach hon bo vi nghi rang bo thien vi va khong thuong con.
  Bo oi xin hay tha thu cho nhung loi lam cua con.

  Trong mat con, tuy Bo khong hoan hao nhung Bo van yeu thuong anh chi em con theo cach hoan hao nhat. Ca doi bo lam lung co cuc khong mot loi than van, nuoi nang cho tat ca anh chi em chung con truong thanh va thanh dat nhu ngay hom nay. Cong on nay chung con khat gi mai trong long.

  Bo oi bo da bo anh chi em va con chau di roi. Chung con khong con duoc nghe tieng la mang, hay nhin thay nhung net nhan tren vang tran, nhung banh khuan , lo lang lo au tren guong mat cua bo vi chung con da lam phat long bo; khong con duoc thuong thuc huong vi nau nuong kheo leo cua Bo, khong con duoc nghe tieng Bo reo goi vo an di cac con, khong con duoc di Vaction chung voi Bo o nhung noi nhu, Chicago, Cancun, Los Angeles/Santa Ana, Las Vegas, Seattle, Canada Vancouer, Viet Nam, hay la o Europe. Mot su mat mat to lon ma chung con khong ngo duoc. Nhung ky niem dep va hanh phuc ben Bo trong nhung ngay do se song hoai trong chung con va
  Con chau.

  Sinh, lao, tu la quy luat cua doi nguoi. Van biet la dzay nhung cu nghi toi Bo roi xa chung con.
  Tim con dau nhoi, nuoc mat dam duoi, chay hoai khong ngung. Con thuong bo nhieu lam bo oi.

  Hom nay Chua da goi Bo ve. Bo di binh an nghe Bo.
  Xin Bo yen long, chung con Nguyen luon thuong yeu, dum boc nang do nhau nhu loi Bo thuong
  rang day chung con. Noi guong bo con se co gang lo lang & day do con cai nen nguoi Nhu bo mong uoc.

  Gia dinh con, chau Tam & Thu nguyen xin Chua va Me Maria dan dua linh hon Bo, Ong Ngoai ,”Phero” , som ve huong nhan thanh chua tren nuoc thien dang va doan tu voi me, Ba Ngoai.

  You’re always in our heart. We miss you & We, All. Love you Dad, Grandpa.

  Reply
 26. CandleÔng Nội thương,

  As each day passes, somehow I miss you more and more. Everyday, I think about you, and I remember how loved you made me feel. For all of the memories, food, and smiles you gave me, I am beyond thankful that you are my grandpa. It hurts to know that you’re not here with me, but at least I know that you’re finally at rest. I will always be grateful for everything that you’ve given me.

  Love,
  Hân

  Reply
 27. CandleChúng con xin gửi tới chú Phong và thân quyến tâm tình chia buồn sâu sắc vì sự ra đi của Ông – một người Bố, người Ông kính yêu.

  Trong niềm xác tín vào Đức Kitô Phục Sinh, nguyện xin Chúa sớm đưa linh hồn Ông Phêrô về hưởng hạnh phúc vĩnh cửu trên quê trời.

  Chúng con thành kính phân ưu.

  Bùi Trọng Văn / Lê Nguyễn Thùy Trâm (Việt Nam)

  Reply
  • Chú Hoàng và Chú Phong cám ơn gia đình Văn-Trâm đã gửi lời chia buồn và an ủi tới gia đình Chú và cầu nguyện cho linh hồn Phêrô mau về hưởng hạnh phúc nước Trời.

   Reply
 28. CandleBố yêu mến,
  Bố là một người cha có tấm lòng vĩ đại và yêu mến con cháu vô bờ. Bố đã tạo dựng lên một gia đình với mười người con, nuôi dưỡng đàn con nên người và dẫn dắt đàn con sống theo đời sống của người công giáo.
  Cuộc đời bố hết nuôi dưỡng đàn con lại đến nuôi dưỡng và giáo huấn đàn cháu nhỏ để cho chúng lớn lên và học hành thành đạt.
  Nay Ông đã ra đi về với Chúa.
  Con cầu xin Chúa và Đức Mẹ Maria sớm đưa linh hồn Phê rô về hưởng nhan thánh Chúa.
  Dũng/Trang.

  Reply
 29. CandlePhượng xin chia buồn cùng Hà và gia đình. Sự ra đi của bác là một mất mát rất lớn với toàn thể gia quyến. Nhưng trong tình yêu của Thiên Chúa & sự phục sinh của Chúa Giêsu Kitô, bố của Hà đã về hưởng nhan thánh Chúa & sẽ phục sinh ngày sau hết . Phượng & GĐ sẽ luôn cầu nguyện cho linh hồn Phêro. Thành kính phân u!

  Reply
  • Cam on P va Gd da goi loi chia buon , doc kinh cho Bo Ha . Xin Chua luon gin giu va ban nhieu hong an den moi nguoi trong gd Phuong .

   Reply
 30. Dear Ông Ngoại,

  I have been so blessed to have had you in my life. There are no words to describe how thankful and grateful I am towards you. You have always loved me, taken care of me, and have given me so much. May you rest in peace. I will continue to cherish all the memories I have of you. I love you so much and will miss you dearly.

  Love,
  Tâm

  Reply
 31. CandleDear Phong and Family,

  It is so hard for me to find the right words to express how I feel during times like this. Phong- you are my family and my brother, and when your heart aches, I feel that pain. You are the best person that I know and a true inspiration, and your love and relentless dedication to your Father, family and friends are acts that are felt through time, no matter where they are in this cycle of life. Your Father lived a long blessed and joyful life and he will always be with you.

  You are in my thoughts and prayers.

  Much Love,
  – Flo

  Reply
  • Dear Flo,

   Thank you for your constant love, support, and encouragement during this difficult time. You, Cole, and Caleb are my true family in Chicago. I have been blessed to have you guys in my life. Much love!

   Reply
 32. CandleDear Ong Ngoai,

  I love you. I hold you very dearly to my heart. During these past few days you have still been able to teach me about life. Through you, I’ve had a greater appreciation for those around me. Help me to let those that are dear to me know that I appreciate them. Help me to be strong and a better son, brother, and friend. I miss you everyday, let me show my gratitude for you by making you proud. I know you are with God resting in peace, please continue to watch over us.

  With Love,
  Chuong

  Reply
 33. CandleDear Ong Noi,

  I miss you so much. There hasn’t been a day where I haven’t thought about you. I have been so blessed and fortunate to have you in my life. I remember the summer days where I used to follow you everywhere around the kitchen and while you tended to your garden. I felt so deeply loved and cared by you. May you rest in peace. I love you deeply and you will always be in my heart.

  Love,
  Ann

  Reply
 34. CandleXin thành thật chia buồn cùng anh chị Minh, Kim và tang quyến. Nguyện xin Chúa nhân lành thương đến linh hồn PhêRô và sớm đón nhận linh hồn PhêRô vào nước trời vĩnh cửu.  

  Thành Kính Phân Ưu.

  Gia đình Hùng Vân ( Hòa Lan )

  Reply
  • Em xin thay mặt các anh chị em và các cháu xin chân thành cám ơn gia đình anh Hùng và gia đình anh Dũng đã gởi điện chia buồn, đọc kinh cầu nguyện cho linh hồn Bố chúng em. Tình cảm của các anh chị là nguồn động viên để giúp các anh chị em vượt qua được nỗi đau buồn mất mát lớn lao này. Em con Thiên Chúa và Mẹ Maria sẽ trả công bội hậu chị các anh chị

   Reply
 35. CandleDear Bõ Phong,

  Con xin thành thật chia buồn cùng với bõ và gia đình. Dù con chưa được gặp ông, nhưng con hiểu sự ra đi của ông là một sự mất mát vô cùng to lớn cho bõ và gia đình.

  Nguyện xin Thiên Chúa gìn giữ cho linh hồn của ông, cùng với lời cầu bầu của Mẹ Maria. Một lần nữa con xin được chia buồn với gia đình.

  Con, Bi.

  Reply
  • Cám ơn Bi đã chia buồn và cầu nguyện cho linh hồn Ông sớm về hưởng nhan thánh Chúa. Tuy Bỏ đỡ đầu con nhưng P chưa có dịp được gặp lại con 20 mấy năm trời. Biết được con khôn lớn học hành thành tài, P rất hãnh diện và vui mừng cho dù rằng đó phần chính là do công dưỡng dục sinh thành của bố Tuấn và mẹ Thanh và nghị lực phấn đấu vương lên của con là chính. Hy vọng P sẽ có dịp thăm con trong một ngày gần đây

   Reply
 36. CandleThành thật chia buồn cùng chị Kim Kim và gia quyến. Kính nguyện bác được bình an chốn Vĩnh hằng.

  Reply
  • Kim xin chân thành cảm ơn Quỳnh Giao đã gởi lời chia buôn và cầu nguyện cho bố của Kim.
   Cầu chúc Quỳnh Giao và gia đình luôn gặp mọi sự tốt đẹp và an lành.

   Kim Kim

   Reply
 37. CandleBác Hình,

  Mẹ chúng con không ngừng khóc từ lúc được tin bác ra đi. Khóc cho người anh nhân từ và quảng đại, luôn luôn đùm bọc anh em. Ba chúng con ngậm ngùi, nhắc lại cho đàn con: “Bác Hình là người rất tốt.”

  Chúng con nhớ bác.
  Nhớ mỗi xuân về, bác mở tiệc giỗ bác gái mờì họ hàng thân thuộc. Nhớ bác, nụ cười phúc hậu, gặp từng người thân, chúc tết, lì xì, thăm hỏi, bắt tay.
  Nhớ, mỗi lần nhà chúng con có chuyện vui (con ra đời) hay buồn (bệnh tật), bác là người đầu tiên tới thăm, mang quà hay lời an ủi.
  Và biết bao kỷ niệm đẹp khác chúng con có về bác.

  Chúng con mừng vì bác nay đã gặp lại bác gái, người bác nhung nhớ quá lâu trong quá khứ.

  Xin hai bác cầu nguyện cho chúng con.

  Xin tiễn biệt bác.

  Yến, Tuân và các con.

  Reply
  • Cám ơn Yến, Tuân, các cháu cùng cô chú và toàn thể gia đình. Lòng P xe thắt mỗi dịp anh em họ hàng tụ họp, nhìn thấy thế hệ cha mẹ ông bà mình ngày một già đi và đau yếu. P cầu nguyện Chúa luôn ban cho cô chú nhiều sức khỏe.

   Reply
 38. Gia đình con Bùi Phương Thảo và các cháu xin tiễn biệt Ông.
  Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria đón linh hồn Phêro về với Ngài. Và xin Mẹ Maria an ủi tất cả người thân của Ông Phêro còn ở lại thế gian này.

  Reply
  • Chị Thảo thương kính,

   Em chân thành cám ơn chị và các cháu cũng như tất cả các anh chị em mình đã thương gởi lời động viên đi lễ đọc kinh cầu nguyện cho linh hồn Phê Rô của bố em. Tình cảm chân thành như ruột thịt của ba má các anh chị và các cháu đã dành cho em bao năm trời từ khi còn ở quê nhà cho đến khi qua Mỹ định cư là một món quà vô giá mà em luôn trân trọng. Em sẽ thu xếp thăm Má và các anh chị cùng các cháu một ngày gần đây.

   Reply
 39. CandleThành kính phân ưu cùng chị Kimkim và toàn thể gia đình. Cầu nguyện linh hồn bác sớm về nước Chúa.

  Reply
  • Xin chân thành cảm ơn Vân va gia đình Long.
   Cầu chúc Vân và gia đình luôn gặp mọi sự may mắn và an lành.

   KK

   Reply
 40. CandleGia đình Bác vô cùng đau buồn và thương tiếc khi nghe tin Ông mất. Gia đình Bác thành kính phân ưu cùng tang quyến. Nguyện cầu cho linh hồn Ông sớm về hưởng nhan thánh Chúa!

  Reply
  • Xin cám ơn hai bác em Hiền cùng gia đình đã đến viếng, dự lễ tiễn đưa bố con về nơi an nghĩ cuối cùng. Tình bạn tri kỷ của hai bác và bố mẹ cháu là một bài học về tình người thật quý giá để chúng cháu noi gương. Nhìn bác gái, lòng cháu lại xe thắt nhớ tới hình ảnh của mẹ cháu. Cầu mong ơn trên ban nhiều sức khỏe và ơn an bình xuống trên hai bác và gia quyến

   Reply
 41. CandleDear Trang,

  Thảo & family xin thành thật chia buồn cùng Trang & family.
  Cầu nguyện cho linh hồn bác trai được về nước Chúa.

  Phương Thảo

  Reply
 42. CandleMy dearest Ong Ngoai (grandpa) ,

  Someone once said “God could not be everywhere, so that’s why he made grandparents”

  When I think back on my life, some of my fondest memories were at Ong’s house. Growing up, I spent a lot of time at Ong’s house. Weekends, holidays, birthdays…..

  If there is one thing I learned from spending all this time at Ong’s house, it is that life is not about fancy vacations, big parties, or expensive gifts, but who you spend your time with. With my family, I realized that it did not matter where we were or what we were doing but that we were all together. It was at Ong’s house that I learned the importance of family.

  As I look at the pictures that we took as a family, I noticed that Ong Ngoai was always happiest when we were all together. This is when I realized that all he ever cared about was his family, and making sure that we were happy and together.

  Although I spent a lot of time with Ong, because I do not speak Vietnamese that well, I was never able to have full conversations with him so it was hard to communicate at times. This is probably my fault because I did not pay attention in Vietnamese language school….

  But then I realized Ong was communicating with me , not with words, but with food. I distinctly remember eating dinner at Ong’s house and even though I had a full bowl of food, he would still be trying to add more from his plate onto mine, always making sure I was fed. I think it gave him great joy to be able to cook for his family, especially his grandchildren, and this shows you the type of grandfather he is. The type to love his grandchildren so much he does not need to express it in words but can do it through action.

  When I was younger, I used to complain about having to eat Pho ( Vietnamese noddle soup) at Ong’s house. I will not lie, it was not my favorite food, especially on hot summer days. But now as I have gotten older and moved to different places, I find myself craving Ong’s Pho. Not because I suddenly love Pho, but because it reminds me of home, of Ong Ngoai.

  So now, everywhere I go, if I miss home, I get Pho….Even if it is not the same, it reminds me of how much my Ong Ngoai loves me.

  Thank you Ong Ngoai for loving us, you are in our hearts, FOREVER.

  Alan Quang Huy Tran

  Reply
 43. CandleI admire and envy my father-in-law because he is an amazing man.

  He was amazing because he cared for everyone from his siblings, to his wife, to his children and their spouses, to his grandchildren, to his relatives, to his friends , to acquaintances.

  He was amazing because of his genuine passionate love for his wife. After I married my wife, his oldest daughter, and become a member of his close knit family, I had never heard an argument or raised voice toward his wife. After his wife passed away, he had never missed a day, rain or shine, visiting his wife’s grave for more than 22 years, until his health did not allow him to do so. But I am certain that my mother-in-law had never faded away from his heart and mind.

  He was amazing because he had raised his 11 children to become what they are today. He cared for his children not only when they were young but continuing until they became adults and having their own families. He made sure that they had his support to pursue their dreams. For those children that married, he made sure that their families have his support to be happy and grandchildren were taken care of and well fed.

  He was amazing because he unconditionally loved and cared for his 11 grandchildren since they were born. While grandchildren’s parents were busy working, he bathed and fed them. All 11 grandchildren have realized how much he cared and loved them so every chance they had, even attending colleges far away, they always made efforts coming home to be with him, because they know, the most important thing to him is, all of his children and grandchildren gathered around him. This made him happiest.

  He was amazing because he treated his sons-in-law and daughter-in-law as his own children.

  He was amazing because he continued to cook meals, for the weekend gathering, for all 10 adult children, their husbands and wife, grandchildren, until his late 80’s, until he physically could not do it anymore.

  I am envious of him because I have only two children but I have done only a fraction of what he did for his wife, his children and grandchildren.

  My dear father-in-law, I will continue to be inspired by your actions toward your beloved wife, your children and your grandchildren. Hopefully, to follow your footstep to do as much for my family as you did.

  I am certain God took you in his loving arms.
  and now you are with you beloved wife. You do not have to walk daily to the cemetery to be with her anymore.

  You are in our hearts and minds forever.

  MQT
  Son-in-law

  Reply
 44. Chu Hình was my father’s younger brother. My dear uncle was a kind, wonderful man.

  When my father passed away, Chu Hình made sure that we properly honored my father with plenty of prayers and flowers. As I arrived at the funeral parlor for the first day of prayers, I was overwhelmed by the sight of endless wreathes lining the walls. Each wreath was extremely large, tall, and beautiful. Because there were so many wreathes, there must have been hundreds of flowers altogether. I overheard a guest say that my uncle might have “gone overboard” with the flowers, but it warmed my heart and comforted me when I needed it the most to see the impressive garden that Chu Hình brought to say goodbye to my father and to honor his memory. In life, my Dad loved gardening and tending to his flowers so I know that he was looking down from above and smiling at his younger brother’s beautiful final gift.

  When my mother was sick, Chu Hình, Co Coi and Chu Coi insisted on taking a bus down to Orange County to visit her even though they were already getting older themselves. Mom passed away not long after that visit and I know that she loved seeing everyone one last time.

  When I think of Chu Hình, the first thing I think of is his gentle smile. But I also think about how important family was to him and how he would cook food for family, to show us that he loved us. That’s what my Mom used to do as well – she said “I love you” by cooking for you. The last time I saw Chu Hình, he cooked an elaborate delicious meal for us. I will always remember that meal because I know that was Chu Hình showing us that he loved us with his wonderful food, cooked with the most important ingredient – his heart.

  Now that Chu Hình is reunited with my parents again, I am sure they are all looking down at us from Heaven and hoping that we are all well fed because their love for us will never die. God Bless Chu Hình and may my dear uncle rest in eternal peace.

  Quynh Mai

  Reply
 45. CandleDear Chu Hinh,

  The precious lesson I learnt from life is the permanent brother love within a family, my father (Pham minh Chieu,) you and his other brothers and sisters. This is a love cemented with action, not beautiful words (Vietnamese men are not remembered by elaborate words). I reminisced a lot on love, but this is the kind of love I would like to live while breathing and take with me when I leave.

  Well, chu Hinh, you demonstrated that love with silent service, a willing and cheerful heart, unprecedented faithfulness and genuine family loyalty. I remember when we came to visit you, you prepared the most wonderful meal for us and recounted my father’s life in Vietnam with so many vivid details I was amazed. In my heart, it was like retracing the days in Vietnam, your childhood, your adulthood, your Vietnamese extended family, you never left it, it was engraved in your heart.

  Well, I wish you would know then with your story telling, you are forever engraved in my heart. My father’s memory lived through you and for that, I was deeply grateful.

  But this is not the end. Good bye does not mean forever, because I promise as long as we all live, my father and your smile will resonate within our hearts. I love you and I really mean it.

  Chau,
  Pham thi Kim Dung

  Reply
  • Chi Kim Dung, chị Quỳnh Mai, chị Kim Oanh, Anh Dũng, chị Quý và anh Bảo thương mến,
   Chúng em xin chân thành cảm ơn các anh chị đã cầu nguyện cho bố em cũng như gởi lời chia buồn, tâm sự, an ủi chúng em trong lúc đau đớn này.
   Bố em bỏ anh chị em ở dưới thế gian này rồi nhưng bố em đang trên đường đi về với ông bà,và các bác, các cô, các chú, phải không các anh chỉ?

   Em cầu xin Thiên Chúa và mẹ Maria luôn ban ơn lành đến các anh chị và toàn thể gia đình.

   Em KK

   Reply
 46. CandleBố ơi,
  Cha mẹ nuôi con không tính tháng ngày, con nuôi cha đếm phút, đếm giờ! Lúc nào bố cũng băn khoăn lo cho chúng con bận rộn và không muốn chúng con phải vất vả vì bố. Bây giờ chúng con không phải chia giờ để chăm sóc cho bố vì bố không còn bên chúng con nữa. Bố đã bình yên trên đường về nhà Chúa nhưng tâm hồn con người trần thế của chúng con thì đau đớn xót xa. Làm sao không thương nhớ và buồn sầu khi bao năm trời bố con, ông cháu bên nhau. Những lúc vui xum họp, con cháu kề cận bên bố, bên ông, cũng như những lúc buồn bã bên mộ mẹ, biết bao kỷ niệm mà chúng con sẽ không bao giờ quên được.
  Chín mươi năm cuộc đời của bố, từ lúc niên thiếu, đến khi lập gia đinh bố luôn sống đạo đức và hết lòng yêu thương mọi người. Hai giới răn “Mến Chúa Yêu Người” bố luôn luôn tuân giữ. Bố không học cao, không bằng cấp, không quyền thế, nhưng bố hiểu sâu biết rộng. Bố tài giỏi, khéo tay, nhiều sáng kiến và nhất là chịu khó, chịu cưc để lo lắng cho anh chị em của bố cũng như cho mẹ và các con cháu. Khi mẹ còn sống bố là một người chồng chung thủy yêu thương vợ hết lòng. Tình yêu thương của bố cho mẹ vẫn kéo dài bao năm trời sau khi mẹ mất, 20 năm dù nắng mưa từng ngày thắp một ngọn nến bên mộ mẹ cho đến khi trí nhớ bố không còn nữa. Bố nghiêm túc dạy dỗ chúng con sống đạo đức, yêu thương, đoàn kết, nâng đỡ, chia xẻ với mọi người. Bố cùng mẹ tay trắng nuôi dậy đàn con 11 đứa học hành đến nơi,đến chốn, không để chúng con thiếu thốn điều gì. Với các cháu, bố là một ông ngoại, ông nội tuyệt vời. Khi không có chúng con, bố lo cho các cháu ăn uống đầy đủ, tắm ngủ sạch sẽ gọn gàng. Bố ơi, làm sao quên được những lúc các cháu khoe là bố nhớ thượng khóc mẹ và những lúc các cháu kể cho bố nghe khi chúng khóc nhớ chúng con? Bây giờ còn đâu những lời chúc ngọng nghiu của các cháu “chúc ông sống lâu trăm tuổi, tiền nhiều, cười nhiều, tóc nhiều, trái cây nhiều…” Cũng như chúng con đau đớn nhớ thương bố, các cháu cũng buồn bã vô cùng. Bố như một thân cây vững chắc cho chúng con tựa nương, và học hỏi. Bố đã dạy cho chúng con được thấy, được nghe, được nói, được làm qua suốt hành trình trong cuộc đời của bố. Bố sùng kính Thiên Chúa, siêng năng đi lễ, đọc kinh cho đến những ngày bố không đi vững nhưng vẫn cố gắng bước thấp bước cao lên rước mình thánh Chúa. Bố ơi, khi bố không còn kể cho chúng con nghe được chuyện ngoài Bắc, chuyện “nhà quê” của mình là chúng con bắt đầu lo sợ. Bố ơi, khi vườn cây trái của bố héo úa, tàn tạ là lúc chúng con cảm nghiệm được thân phận yếu đuối của con người. Bố ơi, khi bố không còn giơ tay ôm các cháu, không còn nở nụ cười nhìn con cháu đến thăm thì chúng con biết được thời gian sẽ thu ngắn lại. Vẫn biết có bắt đầu thì phải có kết thúc, nhưng chúng con vẫn ao ước là ngày kết thúc sẽ thật xa. Chúng con ích kỷ quá phải không bố khi muốn bố cứ ở bên cạnh chúng con mãi? Nhưng ngày gần đây, khi bố đã sức tàn lực kiệt, chúng con cứ muốn bố mở mắt ra, muốn bố há miệng to ăn uống, muốn bố nói chuyện nhỏ to, và bố cũng cố gắng làm theo những lời thì thầm của chúng con dù thật khó khăn cho bố. Khi nhìn bố thật bình yên, thanh thản thì chúng con đau đớn biết rằng bố đang xa dần cõi thế gian. Bố đang tìm đường về nhà Chúa giữa những kêu gào khóc lóc của chúng con. Bố ơi, các cháu cũng nghẹn ngào trào dâng nước mắt khi thấy ông nằm im thiêm thiếp. Bây giờ thì “Lạy Cha xin vâng theo ý Cha” và chúng con chỉ còn biết cầu xin Thiên Chúa mau dẫn dắt bố về với Ngài. Bây giờ thì Bố đã và sẽ gặp Mẹ, người vợ thân yêu mà bố từng thương nhớ bao năm. Chúng con mồ côi thật sự rồi!
  Bố ơi, nói sao cho hết những xót thương trong lòng chúng con, kể sao cho hết những tiếc nuối ăn năn của chúng con. Chúng con xin tạ lỗi cùng bố một lần cuối dù biết rằng không bao giờ bố trách hờn chúng con điêu gì. Cầu xin Thiên Chúa cho chúng con sớm vượt qua cơn đau đớn này và tiếp tục cuộc đời của mình với hành trang yêu thương, cố gắng, và tha thứ cho nhau như bố đã sống và dạy chúng con.
  Dù không bao giờ muốn nói lời chia ly, chúng con xin kính chào bố và mong bố sớm được về hưởng nhan thánh Chúa.

  Con Kim

  Reply
 47. CandleBố ơi,
  Cha mẹ nuôi con không tính tháng ngày, con nuôi cha đếm phút, đếm giờ! Lúc nào bố cũng băn khoăn lo cho chúng con bận rộn và không muốn chúng con phải vất vả vì bố. Bây giờ chúng con không phải chia giờ để chăm sóc cho bố vì bố không còn bên chúng con nữa. Bố đã bình yên trên đường về nhà Chúa nhưng tâm hồn con người trần thế của chúng con thì đau đớn xót xa. Làm sao không thương nhớ và buồn sầu khi bao năm trời bố con, ông cháu bên nhau. Những lúc vui xum họp, con cháu kề cận bên bố, bên ông, cũng như những lúc buồn bã bên mộ mẹ, biết bao kỷ niệm mà chúng con sẽ không bao giờ quên được.
  Chín mươi năm cuộc đời của bố, từ lúc niên thiếu, đến khi lập gia đinh bố luôn sống đạo đức và hết lòng yêu thương mọi người. Hai giới răn “Mến Chúa Yêu Người” bố luôn luôn tuân giữ. Bố không học cao, không bằng cấp, không quyền thế, nhưng bố hiểu sâu biết rộng. Bố tài giỏi, khéo tay, nhiều sáng kiến và nhất là chịu khó, chịu cưc để lo lắng cho anh chị em của bố cũng như cho mẹ và các con cháu. Khi mẹ còn sống bố là một người chồng chung thủy yêu thương vợ hết lòng. Tình yêu thương của bố cho mẹ vẫn kéo dài bao năm trời sau khi mẹ mất, 20 năm dù nắng mưa từng ngày thắp một ngọn nến bên mộ mẹ cho đến khi trí nhớ bố không còn nữa. Bố nghiêm túc dạy dỗ chúng con sống đạo đức, yêu thương, đoàn kết, nâng đỡ, chia xẻ với mọi người. Bố cùng mẹ tay trắng nuôi dậy đàn con 11 đứa học hành đến nơi,đến chốn, không để chúng con thiếu thốn điều gì. Với các cháu, bố là một ông ngoại, ông nội tuyệt vời. Khi không có chúng con, bố lo cho các cháu ăn uống đầy đủ, tắm ngủ sạch sẽ gọn gàng. Bố ơi, làm sao quên được những lúc các cháu khoe là bố nhớ thượng khóc mẹ và những lúc các cháu kể cho bố nghe khi chúng khóc nhớ chúng con? Bây giờ còn đâu những lời chúc ngọng nghiu của các cháu “chúc ông sống lâu trăm tuổi, tiền nhiều, cười nhiều, tóc nhiều, trái cây nhiều…” Cũng như chúng con đau đớn nhớ thương bố, các cháu cũng buồn bã vô cùng. Bố như một thân cây vững chắc cho chúng con tựa nương, và học hỏi. Bố đã dạy cho chúng con được thấy, được nghe, được nói, được làm qua suốt hành trình trong cuộc đời của bố. Bố sùng kính Thiên Chúa, siêng năng đi lễ, đọc kinh cho đến những ngày bố không đi vững nhưng vẫn cố gắng bước thấp bước cao lên rước mình thánh Chúa. Bố ơi, khi bố không còn kể cho chúng con nghe được chuyện ngoài Bắc, chuyện “nhà quê” của mình là chúng con bắt đầu lo sợ. Bố ơi, khi vườn cây trái của bố héo úa, tàn tạ là lúc chúng con cảm nghiệm được thân phận yếu đuối của con người. Bố ơi, khi bố không còn giơ tay ôm các cháu, không còn nở nụ cười nhìn con cháu đến thăm thì chúng con biết được thời gian sẽ thu ngắn lại. Vẫn biết có bắt đầu thì phải có kết thúc, nhưng chúng con vẫn ao ước là ngày kết thúc sẽ thật xa. Chúng con ích kỷ quá phải không bố khi muốn bố cứ ở bên cạnh chúng con mãi? Nhưng ngày gần đây, khi bố đã sức tàn lực kiệt, chúng con cứ muốn bố mở mắt ra, muốn bố há miệng to ăn uống, muốn bố nói chuyện nhỏ to, và bố cũng cố gắng làm theo những lời thì thầm của chúng con dù thật khó khăn cho bố. Khi nhìn bố thật bình yên, thanh thản thì chúng con đau đớn biết rằng bố đang xa dần cõi thế gian. Bố đang tìm đường về nhà Chúa giữa những kêu gào khóc lóc của chúng con. Bố ơi, các cháu cũng nghẹn ngào trào dâng nước mắt khi thấy ông nằm im thiêm thiếp. Bây giờ thì “Lạy Cha xin vâng theo ý Cha” và chúng con chỉ còn biết cầu xin Thiên Chúa mau dẫn dắt bố về với Ngài. Bây giờ thì Bố đã và sẽ gặp Mẹ, người vợ thân yêu mà bố từng thương nhớ bao năm. Chúng con mồ côi thật sự rồi!
  Bố ơi, nói sao cho hết những xót thương trong lòng chúng con, kể sao cho hết những tiếc nuối ăn năn của chúng con. Chúng con xin tạ lỗi cùng bố một lần cuối dù biết rằng không bao giờ bố trách hờn chúng con điêu gì. Cầu xin Thiên Chúa cho chúng con sớm vượt qua cơn đau đớn này và tiếp tục cuộc đời của mình với hành trang yêu thương, cố gắng, và tha thứ cho nhau như bố đã sống và dạy chúng con.
  Dù không bao giờ muốn nói lời chia ly, chúng con xin kính chào bố và mong bố sớm được về hưởng nhan thánh Chúa.

  Con Kim

  Reply
 48. Kim xin chân thành cảm ơn Quỳnh Giao đã gởi lời chia buôn và cầu nguyện cho bố của Kim.
  Cầu chúc Quỳnh Giao và gia đình luôn gặp mọi sự tốt đẹp và an lành.

  Kim Kim

  Reply

Sign the Guestbook, Light a Candle

Sign the Guestbook